Chiêm ngưỡng ngôi miếu phong cách xây dựng Việt to lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long vaticavastu.com

Ghé thăm thiền viện to lớn nhất xứ Tây Đô này, khác quốc tế không những được vãng cảnh, cầu an mà còn được mò hiểu những dự án công trình phong cách thiết kế Phật giáo không giống nhau “có một không hai”.

Cần Thơ mang một nét đặc thù rất riêng của vùng miền sông nước, tới đây loài người ta như được quay về với những điều tkhô hanh bình nhất, giản dị nhất. Với những ai muốn dò cho tới một chốn tâm linh tkhô hanh tịnh, thì khi du ngoạn Cần Thơ chớ quăng quật qua “Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam”.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam22313

Đây không chỉ có là dự án công trình mang ý nghĩa văn hóa truyền thống, tâm linh lạ mắt mà còn là quần thể những dự án công trình mồi nhửn vẽ xây dựng nghệ thuật và thướt mỹ rực rỡ. Ngay kể từ khi xuất hiện đón khách khứa, thiền viện đang trở thành điểm tham quan lại lý tưởng phát minh của mọi khác quốc tế lúc tới với Cần Thơ. Theo đó, Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam thuộc tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Từ trung tâm TP, khác quốc tế chỉ mất tầm 15 phụt dịch rời là tới được Vị trí phượt tâm linh nổi tiếng này.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng trên tổng diện tích S gần 4ha. Khuôn viên mang đậm phong thái phong cách thiết kế Phật giáo thời Lý - Trần với 20 hạng mục dự án công trình như: nhà tổ, nhà tbỏ tạ, mồi nhửo tháp, tháp chuông, tháp trống, thư viện…. điều đặc biệt gây tuyệt vời với khác quốc tế khi có những hạng mục làm kể từ tầm 1.000 khối mộc lim được nhập kể từ Nam Phi. Dường như, những pho tượng như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bằng đồng, tượng Bồ Tát và những vị Tổ sư bằng mộc Du Sam có tuổi thọ lên cho tới 800 năm.

thienvientruclamphuongnam-2

Toàn cảnh Thiền Viện nhìn kể từ trên cao

Ngoài ra, Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam còn nổi trội với phong thái phong cách xây dựng Phật giáo thuần Việt thời Lý – Trần. Đây là vấn đề khác lạ trọn vẹn với những ngôi miếu Khmer Nam Tông hoặc Bắc Tông rất thịnh hành tại miền Tây Nam Bộ. Có thể nói tới việc những công trình xây dựng phong cách xây dựng rất dị hàng đầu trong khuôn viên thiền viện như:

Cổng tam quan lại được xây dựng theo lối gác mái cong đầu đao lợp bằng ngói đỏ. Trên cổng tam quan lại có những họa tiết trang trí lưỡng long chầu bánh xe Pháp Luân trên đỉnh. Sân Chánh điện với cùng một8 pho tượng La Hán tạc bằng đá hoa cương chudấu bị xếp 2 bên tả hữu. Dưới chân kể từng pho tượng có xung khắc tên những vị nhân vật dân tộc.

Thiền_viện_Trúc_Lâm_Phương_Nam

Cổng tam quan chi phí

Khu Chánh điện được lợp ngói tám mái đậm phong thái phong cách xây dựng thời Trần với mức độ chứa chấp hàng trăm ngàn loài người hành lễ. Hai bên Chánh điện là tháp chuông và tháp trống. Bên trong Chánh điện có pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng nặng 3,5 tấn và đại hồng chung nặng 1,5 tấn.

thien-vien-truc-lam-phuong-nam

Chánh điện

Hay khu nhà Tổ điện trong Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam mang đậm nét phong cách thiết kế Phật giáo thời nhà Lý với ngói bốn mái cong hình mũi thuyền - mô phỏng cuộc sinh sống nông nghiệp của người Việt.

thienvientruclamcantho-1

Mái miếu cong cong hình mũi thuyền

Ở thiền viện có 3 pho tượng thờ 3 vị tổ sư của phái Trúc Lâm là: Tổ sư Pháp Loa, Tổ sư Huyền Quang, Tổ sư Trần Nhân Tông đang ngồi thiền với kích thước như người thật. Ngoài ra bên trong Tổ điện còn tồn tại pho tượng thờ Tổ sư Đạt Ma và 3 vị tam tổ. Đối diện Tổ điện có một vườn cây nhỏ với pho tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông ngồi thiền.

thienvientruclamcantho

Sắc thái chung là màu ngói nâu đỏ với những cây cột mộc chống to lớn

Đến Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế vừa rất có thể tham quan chi phí, vãng cảnh, vừa rất có thể tự sướng sinh sống ảo, kiểm tra-in ở rất nhiều hạng mục xinh tại thiền viện như khu vực tháp trống, khu vực tượng những vị la hán, chỗ 33 ứng hóa thân Bồ Tát, không khí miệt vườn ở khu vực sinh hoạt, khu vực vườn cây nhỏ đối diện Tổ điện hay Chùa Một Cột mô phỏng lại mồi nhửn vẽ xây dựng miếu Một Cột ở TP. hà Nội…

kinh-nghiem-du-lich-cho-noi-cai-rang-can-tho-day-du-chi-tiet-202203290759001427

Bên trong gian điện thờ, tượng những vị la hán tạc bằng đá hoa cương,tháp Chuông,...

thien-vien-truc-lam-phuong-nam-3

Quan Âm điện

Độc đáo hơn Trong khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam còn tồn tại một khu nhà sửa căn bệnh miễn phí. Đó là 1 chống chdấu trị y học truyền thống cổ truyền chuyên nghiệp nhà giam sửa căn bệnh cho những người nghèo. Vào những ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần đều sở hữu rất nhiều căn bệnh nhân tới đây để được thăm nhà giam miễn phí. Du khách khứa tới thiền viện thông thường không quên phạt tâm thiện nguyện để góp một phần nhỏ vào việc duy trì sinh hoạt ý nghĩa này. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ vừa mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa truyền thống tín ngưỡng Phật giáo, vừa sở hữu nhiều công trình xây dựng mồi nhửn vẽ xây dựng thướt mỹ và nghệ thuật truyền thống lâu đời, là điểm tới lý tưởng phát minh cho khác quốc tế tham quan liêu, vãn cảnh miếu, thư giãn vào trong ngày thời điểm cuối tuần.

Tránh xa những ồn ào, những căng thẳng trong cuộc sinh sống đời thông thường, tới Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ, khác quốc tế trọn vẹn có thể thả mình trong không khí rộng to lớn, bình yên, nâng niu tâm hồn theo tiếng chuông ngân và kinh kệ ở trong chống Phật.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới