Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX trình làng tại Yên Bái vaticavastu.com

Từ ngày 13 -15/10, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối thích hợp với tỉnh Yên Bái ­tổ chức Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.

 

Dự lịch trình khai mạc Festival có ông Phan Đăng Sơn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và trên 700 đại biểu thiết kế sư trẻ trên việt nam.

Theo ông Phan Đăng Sơn, Festival là dịp để những thiết kế thiết kế sư trẻ trên toàn quốc tăng cường tính đoàn kết xã hội và kim chỉ nan tiến lên nghề nghiệp, khơi dậy lòng yêu nghề, tính sáng tạo, tình yêu quê nhà giang sơn trải qua việc mách bảo hình ảnh giang sơn, con người Việt Nam, mách bảo thiết kế thiết kế mỗi vùng miền. Phát huy trí tuệ tập thể của thiết kế thiết kế sư trẻ tham gia ý kiến vào tiến lên thiết kế thiết kế, quy hoạch với chính quyền địa phương trải qua những thao tác làm việc chuyên môn của tớ.

Xem thêm: Biệt thự mái thái

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023. Ảnh: Tuấn Vũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Phan Đăng Sơn nổi cồng khai mạc Festival Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IX năm 2023.    

Tại Festival, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã mách bảo khái quát về tỉnh Yên Bái, xác định trong số những yếu tố quan trọng tiến lên tài chính - xã hội được tỉnh Yên Bái quyên tâm và triệu tập chỉ huy là “lấy những đô thị làm động lực tiến lên vùng” theo Chiến lược tiến lên tài chính xã hội giai đoạn 2021 - 2030 của Đại hội Đảng lần thứ XIII. Trong số đó, triệu tập nguồn lực đầu tư tiến lên thành phố Yên Bái trở thành một thành phố đáng sống theo quan điểm, triết lý tiến lên của tỉnh “Xanh, hài hòa và hợp lý, bản sắc, hạnh phúc” và là đầu tàu tiến lên tài chính của tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái đã và đang triệu tập những nguồn lực để tiến lên hạ tầng đô thị, hạ tầng phượt làm nền tang để tiến lên thị trường bất động sản. Công tác vận hành quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch khu tính năng được UBND tỉnh và những cấp chính quyền địa phương, những Sở, ban, ngành của tỉnh quyên tâm sát sao và ngày càng được nâng cừ khôi về quy mô, về quality, có trọng tâm, có chiều sâu hơn và đủ linh hoạt để đảm bảo tính khả thi tạo điều kiện tiện lợi cho việc mời gọi và thu hút những nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham quan triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các đại biểu tham quan triển lãm thiết kế thiết kế kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng tại thị xã Nghĩa Lộ.    

 

Festival Kiến trúc sư trẻ Việt Nam lần thứ IX được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, trình làng từ thời điểm ngày 13 - 15/10 với những thao tác: Triển lãm thiết kế, vật liệu xây dựng; Hội thảo Kiến trúc với shop “Sáng tạo thiết kế - Lan tỏa và hội nhập” với sự tham gia của những diễn giả thiết kế sư nổi tiếng; thi vẽ tranh bích họa với shop “Khát vọng Mường Lò”; Lễ hội Carnival với sự công tác văn nghệ đậm văn hóa truyền thống vùng miền và chất thiết kế sư...

Cùng với này là những thao tác tham quan trải nghiệm phong tục tập quán của đồng bào dân tộc tại thị xã Nghĩa Lộ; khu sinh thái nước nóng Trạm Tấu; thưởng thức văn hóa truyền thống Trà tại Suối Giàng, huyện Văn Chấn và Danh thắng ruộng bậc thang tại huyện Mù Cang Chải; tổ chức tặng quà ủng hộ đồng bào vùng cao Mù Cang Chải khắc phục thiên tai…

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm kiến trúc, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Ảnh: Tuấn Vũ.

Các kiến trức sư trẻ khai mạc triển lãm thiết kế, triển lãm ảnh và triển lãm vật liệu xây dựng. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” là trong số những điểm vượt trội của Festival Kiến trúc sư trẻ lần này, là dịp để những thiết kế thiết kế kiến trúc sư trẻ tham gia ý kiến vào tiến lên thiết kế thiết kế kiến trúc, quy hoạch với chính quyền địa phương, trao đổi, học hỏi, san sẻ kinh nghiệm, tiếp tục công việc công việc nghiên cứu và phân tích, tìm kiếm những lý thuyết mới, giải pháp mới trên cả phương diện lý luận, sáng tác, đào tạo và quản trị và vận hành.

Hội thảo 'Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập' có sự tham dự của hàng trăm kiến trúc sư trẻ trong cả nước thăm dự. Ảnh: Tuấn Vũ.

Hội thảo “Sáng tạo Kiến trúc - Lan tỏa và Hội nhập” có sự tham gia của hàng trăm thiết kế thiết kế kiến trúc sư trẻ trong VN thăm dự. Ảnh: Tuấn Vũ.

Từ đó góp thêm phần cho sự tiến lên của thiết kế thiết kế Việt Nam nói chung và thiết kế thiết kế những địa phương mang những nét văn hóa truyền thống và thiết kế thiết kế đặc trưng của đồng bào những dân tộc, những vùng miền để giải quyết và xử lý những thử thách thực tiễn và vừa lòng yêu cầu yêu cầu tiến lên vững chắc và kiên cố của giang sơn.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình bày tham luận tại hội thảo. Ảnh: Tuấn Vũ.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam trình diễn tham luận tại hội thảo. Ảnh: Tuấn Vũ.

Tại Hội thảo, những thiết kế sư đã mách bảo một vài nội dung về: Kiến trúc xã hội nhân văn 1+1>2 qua khối hệ thống điểm trường, khối hệ thống làng; Kiến trúc có trách nát nhiệm xã hội, tiền đề cho những sáng tạo; Giới thiệu đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; Kiến trúc xanh Việt Nam hướng tới những tiềm năng tiến lên vững chắc của Liên hợp quốc; Kiến trúc thay đổi đô thị; Phương pháp tiếp cận mới của thiết kế kết nối bản địa và tân tiến tại vùng phân phối sơn địa phía Bắc Việt Nam… 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới