Như VietNamNet đã trả tin, tai nghe hàng fake đang được bán tràn ngập trên Facebook trong thời hạn qua, thậm chí những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một nhữngh rất điêu luyện.

Tai nghe hàng fake thương hiệu Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp màn hình hiển thị.

Phản hồi thông tin trên, thay mặt đại diện Ash Asia Việt Nam cho thấy, thiết bị âm thanh khô của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Đông Nam Á, chính hãng duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời hạn gần đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall hàng nhái được quảng cáo tràn ngập trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông uy thế trên những trang social.

Theo lagn vị phân tích thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường có dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall hàng nhái tuy có mẫu mã tương tự hàng thật nhưng không đạt tiêu chuẩn chỉnh về quality âm thanh khô và độ đáng tin cậy thành phầm.

Theo thay mặt đại diện Ash Asia, trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện vô tận những quán bán thành phầm âm tkhô giòn của Marshall không chính hãng và phần lớn là hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đã thao tác làm việc với những sàn này để gỡ bỏ vô tận quán bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, không thể xử lý một nhữngh triệt để, khi gỡ được quán này thì quán khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, gần đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện những quảng cáo bán thành phầm hàng fake liên quan đến những thiết bị âm thanh khô của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán những thành phầm tai nghe giảm giá đến 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn không tồn tại chiến dịch giảm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng để ý, do quy định nghiêm ngặt của hãng âm tkhô hanh này, tại Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng không được dùng thương hiệu Marshall một nhữngh chính danh. Do đó, những website mang tên miền liên quan đến "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều không phván của hãng, cũng giống như những lagn vị phân phối chính hãng thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết thêm, đấy là hành vi vi phạm người nghịch dạng quyền và quyền sở hữu trí tuệ khi không tồn tại sự cho phép từ tập đoàn Marshall toàn thị trường quốc tế. Điều này đã gây hoang mang cho toàn bộ những người tiêu dùng và gây tác động nặng nề đến uy tín của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm giả giảm giá lên đến mức 75% trên Facebook.

Thực tế, việc sale những thiết bị, phụ kiện technology hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc tại Việt Nam không mới. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện thực, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, hay được trả vào những quầy hàng cam kết chính hãng trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho thấy, đó không phtrận là những thành phầm được uỷ quyền đẩy ra bởi hãng.

Theo đó, Baseus trên những sàn thương mại điện tử chỉ có một quầy hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả những quầy hàng được những sàn thương mại điện tử xác nhận bán thành phầm chính hãng như trên Shopee Mall hay Lazada Mall đều không được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall hay Baseus, trong thời hạn qua, trên Facebook liên tục xuất hiện những chiến dịch bán thành phầm technology liên quan đến âm tkhô hanh như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc… được tổ chức rất điêu luyện. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, những thành phầm từ vài triệu đồngồng chỉ với vài trăm nghìn đồngồng. Hàng được trình làng trên những website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để khách đăng ký mua thành phầm, đợi mở bán đầu tiên… 

Sau tai nghe Marshall, vừa mới đây nhất đến phiên hãng âm tkhô hanh nổi tiếng của JBL cũng nằm trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ người hâm mộpage JBL Store Vietnam, với nội dung “nhận khuyễn mãi giảm giá giảm giá cực lớn lên tới 75% cho một.000 người tiêu dùng trước tiên đặt hàng qua website tên miền quốc tế mang tên jblvietnamstore”.