Quảng cáo mạo danh tai nghe hạ giá 70% tràn ngập Facebook vaticavastu.com

Tin vào lời mời chào tai nghe Marshall giảm giá 70% xuống còn 549.000 vậtng, Huỳnh Anh ko thể liên lạc với chủ shop lúc phát hiện hàng nhái.

Đầu tháng một0, hàng loạt nội dung bài viết quảng cáo tai nghe liên tục xuất hiện trên chúng ta dạngg tin Facebook của Huỳnh Anh, 26 tuổi, sống tại TP HCM. Tần suất xuất hiện dày đặc, được đăng do nhiều tài khoản với tên thân thuộc như "Không sợ chó", "Đài phát tkhô nóng hao", "Marshall Store Vietnam"... lúcến cô tin tưởng đang với chiến dịch giảm giá tai nghe.

"Ngày một8/một0, một kênh Facebook bán tai nghe Marshall giảm 70% từ 2,59 triệu vậtng xuống còn 549 nghìn vậtng nhân thời cơ 20/một0, tôi sẽ nhấp vào đường links, sắm sắm sửa", Huỳnh Anh cho thường.

Xem thêm: Loa Marshall Woburn III (3)

Đúng ngày 20/một0, cô nhận ra tai nghe. Sau lúc mở hộp và kết nối với Smartphone, tai nghe chỉ hoạt động và sinh hoạt được một bên, bên còn lại với tiếng xào xạc. Kiểm tra kỹ, cô phát hiện tranh bị với unique tốt gia công rất kém. Nghi ngờ mua phquan ải hàng nhái, Huỳnh Anh liên hệ lại với người bán theo số Smartphone trên website. Nhân viên trực nói sẽ kiểm tra với nhà sản xuất và báo lại sớm. Tuy nhiên hiện số Smartphone trên đang ko thể liên lạc được. Huỳnh Anh biết mình đang bị lừa.

Một Facebook giả mạo kênh Đài Phát Thanh rao bán tai nghe giảm giá 70%. Ảnh: Khương Nha

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một Facebook giả kênh Đài Phát Tkhô nóng hao rao bán tai nghe giảm giá 70%. Hình ảnh: Khương Nha

Ông Mai Thanh hao hao Phú, Chuyên Viên cứu giúp hồ hết dịch vụ social, cho thấy hồ hết quảng cáo tai nghe giảm giá sắp đây xuất hiện tràn ngập trên Facebook, nhưng đều từ những tài khoản mạo danh, bán thành phầm rất quality kém. Hình thức chung là đặt tên hồ hết tài khoản sở hữu lượt theo dõi to, bắt chước hình ảnh tượng trưng và cả hồ hếth đóng logo, bắn chữ lên hình ảnh. Nhiều người tưởng đấy là trang uy tín nhưng ko để ý đó là tài khoản cá thể, ko sở hữu tick xanh.

Theo Chuyên Viên, một trong các mỗi lý do lúcến quảng cáo hàng nhái xuất hiện tràn ngập trên số đông bạn dạngg tin của người tiêu dùng là cơ chế kiểm duyệt của Facebook khá lỏng lẻo.

"Gian thương chỉ nên mua lại tài khoản cá thể, đổi thông tin tương tự đều trang to rồi mua quảng cáo (sponsored), từ đó được Facebook phân phối tới khắp người tiêu thụ", ông Phú cho thấy. Kẻ lường đảo thường thuê bên thứ ba chạy quảng cáo. Trong trường hợp bị công bố hoặc khóa tài khoản, chúng lại chuyển qua tài khoản new và tiếp tục quy mô cũ.

Đại diện Facebook chưa đưa ra tị nạnhnh luận.

Giao diện trang web bán tai nghe giả mạo. Ảnh: Chụp màn hình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giao diện trang web bán tai nghe mạo. Hình ảnh: Chụp nhưng màn hình hiển thị

Trên 1 trong các mỗi hội nhóm Facebook, nhiều người cũng phản ánh về việc xuất hiện ồ ạt của đều quảng cáo tai nghe giảm giá 70%. Để tạo niềm tin, đều nhóm này còn mua lượt thích, so phản hồi giả. Có post hiển thị hơn 2.000 lượt quí, nhưng nếu nhấn vào tài khoản sẽ thđấy chỉ sở hữu hơn một0 người quý vị quý khách, những nội dung bài viết khác new được tcửa ải lên với gần đầy một0 người tương tác.

Không chỉ làm giả tên, hình ảnh bảo hộ của hầu hết fanpage to trên Facebook, người bán thành phầm giả còn tài trợ tên miền tương tự website hàng hiệu, chỉ tthường xuyên đổi vài ký tự nhỏ. Giao diện mua bán cũng tương đối được làm giả, trông giống như Home của hầu hết thương hiệu to như Samsung, Sony, Marshall.

Ông Dương Ngọc Tuấn, chủ một khối hệ thống marketing âm thanh hao hao nhiều năm tại TP HCM, cho biết thêm toàn bộ quảng cáo tai nghe giảm giá 70% trên Facebook là giả. "Hiếm lúc nào tai nghe hạ tới 70% nhưng mà lại rầm rộ trên social. Nếu mang, chương trình chỉ trình làng trong thời kì ngắn, tại một trong các mỗi sự kiện, triển lãm khoa học và giới hạn về con số. Không mang chuyện Marshall giảm từ hơn 3 triệu vậtng xuống còn 500 nghìn vậtng", ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, người tiêu dùng ko nên ham rẻ, nên kiểm tra kỹ không thiếu đường links trước lúc nhấn vào và chỉ sắm sửa ở khối hệ thống to, uy tín. Khi nhận hàng, người tiêu dùng nên yêu cầu được đồ gia dụngng kiểm tại chỗ, ko chuyển khoản trước để tránh mua phcửa quan hàng kém quality tốt.