Triển lãm sắp đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm vaticavastu.com

Ngày một4 - một5/một0, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Thành) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục đích phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ Đường Lâm, tiếp thị lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống, kiến trúc di tích tới phần đông người dân và du vị khách 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng trang bịng số 0một" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồ gia dụngng số 0một” lđó những giá trị văn hóa truyền thống và kiến trúc của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, Việt Nam nói chung tới sắp hơn với công chúng. Sự kiện mang sự phối hợp của phần nhiều người kiến trúc, họa sỹ, người thể nghiệm về làng cổ.

Triển lãm sắp đặt, trưng bày phần đông tác phẩm ký họa về Đường Lâm được triển knhì từ thời điểm năm 20một3 và những cấu kiện nhà cổ Việt Nam được sưu tầm trong hơn một3 năm. Hình như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác họa ngay tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietnam, Urban Sketchers TP. hà Nội và Câu lạc bộ họa sỹ nhưng màu sắc nước TP. hà Nội phối kết hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art tiến hành. Đây là việc kết vừa ý nghĩa trong mỗi tình nhân văn hóa truyền thống và kiến trúc cùng phần đông người tiêu dùng nhỏ Đường Lâm, đem lại nhiều trquan ải nghiệm thú vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho biết thêm: Triển lãm thêm phần đem tới cho nhân dân và du vị khách những tầm nhìn thú vị về kiến trúc đặc trưng của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó tăng ý thức giữ gìn và bảo tồn gần như giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy trở nên tân tiến gần như lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại gần như ko gian công cùng của Làng cổ.

Cũng trong mùa này, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh người kiến trúc Thái Lan Oopatham Ratanasupa - người vẫn xem sét và vẽ kí họa những kiến trúc tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm từ thời điểm năm 20một3.

Chú thích ảnh

Vinh danh người thiết kế kiến thiết Thái Lan Oopatham Ratanasupa, người với nhiều phân tách và ký họa về kiến trúc Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phát

Kiến trúc sư Oopatham Ratanasupa còn được mọi người biết tới với dòng tên là “Xe Om”. Anh rất đam mê kiến trúc phiên bạn dạng địa và tiên tiến của Việt Nam. Oopatham Ratanasupa tốt nghiệp và làm người kiến trúc sắp một0 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và tìm hiểu về Việt Nam ở nhiều tầm nhìn sự quái đản. Hiện nay, anh đang giảng dạy tại một trường kiến trúc ở Bangkok (Thái Lan) và một số trong mỗi trường đại học tiếng tăm trên trái đất.

Năm 20một3, Oopatham Ratanasupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người quan người tiêu thụ vì yêu Đường Lâm nhưng về định cư tại làng. Từ những cuộc chuyện trò và niềm yêu mến với mhình họa đất Đường Lâm, ý tưởng phát minh về những phiên phiên bản phác họa kiến trúc vẫn nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển knhị từ thời điểm năm 20một3 gồm xây dựng một tấm phiên phiên maps vật cho ngôi làng, kết thích hợp với phần nhiều phiên phiên bản vẽ ký họa nhằm mục tiêu thể hiện những nét hàng hiếm, thú vị của kiến trúc công cùng và nhiều ngôi nhà cổ nơi đây. Tính đến nay, dự án cá thể của anh vẫn hình thành một gia tài khổng lồ, lưu giữ vẻ thích mắt của Đường Lâm theo phong phần nhiềuh rất riêng...

Thông qua phần lớn hoạt động và sinh hoạt phát huy giá trị kiến trúc Làng cổ, không giống nhau trải qua việc làm ý nghĩa của người design người Thái Lan cũng như phần lớn người design và họa sỹ Việt Nam, Ban quản trị và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trách rưới nhiệm trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị di sản vốn mang.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới