TP.HCM duyệt thiết kế cầu đi dạo qua sông Sài Gòn vaticavastu.com

Phương án CDN01 của Liên danh Chodẻo-Takashi Niwa Architects và Chodẻo Kisojiban VN thiết kế cầu đi dạo qua sông Sài Gòn có hình tượng lá dừa nước, là thiết kế đã được phê duyệt...

Bản vẽ thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodai-Takashi Niwa Architects và Chodai Kisojiban Việt Nam thiết kế, đã được chọn. Ảnh: Liên danh cung cấp.

Bản vẽ thiết kế mồi nhửn vẽ xây dựng cầu quốc cỗ qua sông Sài Gòn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodẻo-Takashi Niwa Architects và Chodẻo Kisojiban VN thiết kế, đã được lựa. Hình ảnh: Liên danh phục vụ nhu yếu.

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có đưa ra quyết định phê duyệt phương án thiết kế mồi nhửn vẽ xây dựng cầu quốc cỗ bắc qua sông Sài Gòn nối trung tâm Q.1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo thiết kế, cầu đi dạo này còn có hình tượng chiếc lá dừa nước, do Liên danh Chodẻo-Takashi Niwa Architects và Chadẻo Kisojiban VN triển khai, được kỳ vọng là 1 trong mỗi hình tượng mới của TP.HCM.

Phương án CDN01 có hình tượng lá dừa nước, được tối ưu khối hệ thống cột chống dưới lòng sông và xây hệ cột về gần hai bên bờ, tạo tĩnh không dưới nước rộng hơn, tránh va đập cho tàu thuyền. Thiết kế cũng lược đi những hệ cột trên mặt cầu nên tầm nhìn người đi dạo trên cầu sẽ thông thoáng. Quá trình chấm điểm, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đã nhận xét cao phương án này, theo đó sẽ tối ưu khối hệ thống cột dưới lòng sông, tạo tĩnh không nước to lớn và tránh va đập tốt.

Phương án này cũng giải quyết và xử lý được những hệ cột trên mặt cầu do có tầm vượt to lớn, tạo tầm nhìn thông thoáng cho những người đi dạo. điều đặc biệt, thác nước tuần trả được thiết kế phù tương thích với thiết kế quản líg trường trung tâm Thủ Thiêm.

Về mỹ thuật, cầu có white color chủ đạo, tạo mức độ hụt thị giác dưới tia nắng mặt trời, đồng thời làm nền chudấu chỉnh cho việc chiếu sáng nghệ thuật và thướt mỹ vào đêm tối. Dự án cầu quốc cỗ được reviews là phương án độc đáo và không giống nhau tuyệt hảo chưa trùng lắp, giản dị, có mức độ hụt cho toàn cỗ những người dân và khách khứa phượt khi cho tới TP.HCM. Phương án CDN01 có suất đầu tư khả thi, được đưa ra có cơ sở đúng đắn.

Ngoài phục vụ người đi dạo, cầu rất có thể phối phối hợp băng chuyền, ram dốc, thang máy... thích hợp cho toàn cỗ những người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai, phân làn cho toàn cỗ những người đi xe giẫm. Cấm những phương tiện lối xá khác lưu thông, cấm những hình thức marketing, marketing trên cầu.

Địa điểm xây dựng cầu đi dạo được xác định tại vị trí lưu giữa cầu Ba Son và hầm sông Sài Gòn. Đầu cầu phía Q1, thuộc trong khu vực khu vui chơi công viên cảng Bạch Đằng và gần nhất với lối đi dạo Nguyễn Huệ. Bên phía Q.2, đầu cầu được chudấu bị xếp tại khu vui chơi công viên bờ sông và ngoại giảnh khu A, phía mãng cầum thống trịg trường trung tâm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng để ý thêm, trong thời kỳ thiết kế rõ thướt trang, những công ty, địa phương tuân thủ ý tưởng phát minh thiết kế và làm rõ hơn ý tưởng phát minh của phương án. Quá trình triển khai cần đảm mồi nhửo an toàn yêu cầu chuyên môn, an toàn và tin cậy công trình xây dựng và phong cảnh liêu phong cách thiết kế. Đơn vị thiết kế được phê duyệt cần cam kết phương án tham gia tuyển lựa không vi phạm bạn dạng quyền, ý tưởng phát minh sáng tác hoặc phương án trong mỗi đồ án khác. Việc thi công, lắp dựng cầu đồng hóa phù thích hợp với quy hoạch khu vực, không tạo thành nhiều thời kỳ.

Phương án được lựa là tối ưu nhất trong 12 phương án thiết kế mồi nhửn vẽ xây dựng cầu đi dạo bắc qua sông Sài Gòn của 54 công ty tư vấn tham gia dự tuyển cuộc tuyển lựa. Tháng 9/2020, Uỷ ban nhân dân TP.HCM đã cơ phiên mồi nhửn thống nhất phương án mồi nhửn vẽ xây dựng CDN01 và đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp những bên liên quan chi phí tuyệt đối trả hảo phương án thiết kế để xem xét, ra quyết định.